Công nghệ BICI trong sản xuất sữa yến mạch

       Công nghệ BICI là công nghệ mới do Beijing Institute of Collaborative Innovation (BICI) nghiên cứu và phát triển. Công nghệ BICI với thiết bị có thể nghiền dạng rắn hoặc lỏng kết hợp với thiết bị khử trùng tiên tiến cho ra được thành phẩm siêu mịn, không bã đồng thời vẫn giữ được hương vị thơm ngon và chất dinh dưỡng của nguyên liệu, thân thiện với môi trường

        Hiện nay các sản phẩm trên thị trường thường sử dụng công nghệ chiết xuất nhiệt bằng hơi nước mặc dù hiệu suất chiết xuất cao nhưng khi cho ra thành phẩm thì lại không đúng với hương vị ban đầu; hay sử dụng công nghệ chiết xuất lạnh giúp mang lại hương vị đậm đà cho sản phẩm nhưng sẽ tốn thời gian cho giai đoạn ngâm hạt và không giữ được các chất dinh dưỡng vốn có trong từng nguyên liệu. Cụ thể hơn, trong việc sản xuất sữa yến mạch, việc kiểm soát mức độ thủy phân của enzyme rất khó và nếu quá trình thủy phân enzyme vượt quá mức sẽ dẫn đến sữa yến mạch bị loãng, ngoài ra để duy trì được độ mịn của sản phẩm, cần phải trải qua giai đoạn lọc và điều đó dẫn đến mất chất xơ và các chất dinh dưỡng khác. Vì thế ngành công nghiệp đặc biệt là ngành công nghiệp đồ uống và thực phẩm cần có thêm các kĩ thuật công nghệ mới để bổ trợ, từ đó mở ra con đường mới cho ngành. Và sự xuất hiện của Công nghệ BICI được xem là một công nghệ giải quyết hoàn toàn mối lo ngại của ngành sản xuất công nghiệp.

Quy trình công nghệ nghiền bột BICI cơ bản 

                        Nguyên liệu – Hệ thống nghiền thô – Khử khí – Hệ thống nghiền áp suất cao – Lọc

SƠ ĐỒ TÓM LƯỢC QUY TRÌNH NGHIỀN BỘT BICI

SƠ ĐỒ THIẾT BỊ CÔNG NGHỆ BICI

QUY TRÌNH ÁP DỤNG CÔNG NGHỆ BICI TRONG SẢN XUẤT SỮA YẾN MẠCH

QUY TRÌNH SẢN XUẤT SỮA YẾN MẠCH BẰNG CÔNG NGHỆ BICI

  1. Nghiền ướt tăng cường enzyme

              Xay yến mạch với nước theo vòng tròn ở nhiệt độ phòng, enzyme amylase được thêm vào nước nghiền để giảm độ nhớt.

      2. Enzyme và khử hoạt tính enzyme

      3. Máy nghiền phun áp suất cao

      4. Phối trộn

      5. Đồng nhất hóa

      6. Tiệt trùng

Lợi ích của việc ứng dụng công nghệ BICI trong sản xuất sữa yến mạch

        Trong quá trình sản xuất sữa yến mạch truyền thống, Việc kiểm soát mức độ thủy phân của enzyme rất khó và nếu quá trình thủy phân enzyme vượt quá mức sẽ dẫn đến sữa yến mạch bị loãng, ngoài ra để duy trì được độ mịn của sản phẩm, cần phải trải qua giai đoạn lọc và điều đó dẫn đến mất chất xơ và các chất dinh dưỡng khác. Ưu điểm lớn nhất của việc ứng dụng công nghệ BICI vào sản xuất sữa yến mạch chính là :

  • Tận dụng được nguyên liệu thô, cải thiện tính ổn định của sản phẩm cuối cùng
  • Máy nghiền thành bột siêu mịn, sản phẩm được nâng cấp thành sữa yến mạch nguyên chất, lành mạnh và ngon hơn.
  • Giữ được chất xơ và các chất dinh dưỡng khác
  • Tiết kiệm chi phí

Thiết bị cơ bản: Hệ thống nghiền lạnh, Hệ thống khử hoạt tính và enzym amylase nội tuyến liên tục,

Hệ thống enzym glucoamylase, Hệ thống nghiền ép áp suất cao

  • Hệ thống nghiền lạnh
  • Hệ thống khử hoạt tính và enzym amylase nội tuyến liên tục có thể kiểm soát chính xác quá trình tạo enzym amylase bằng cách kiểm soát và điều chỉnh thời gian enzym 
  • Hệ thống enzym glucoamylase để tăng độ ngọt cho sản phẩm
  • Hệ thống máy nghiền áp suất cao bao gồm bộ lọc kép.
  • Tùy theo yêu cầu công nghệ, quy trình tiếp theo có thể dùng thêm máy khử trùng, máy chiết rót, máy đóng gói, v.v.

Chi phí đầu tư ước lượng: Liên hệ để biết chi tiết

Năng lực của đơn vị thi công và các dự án tham gia

       BICI Food được thành lập vào năm 2015 với tư cách là công ty con của Viện Hợp tác Đổi mới Bắc Kinh (BICI). Đội ngũ quản lý cốt lõi và nguồn lực kỹ thuật của công ty được phát triển từ Trung tâm Thực phẩm BICI. BICI Food là một doanh nghiệp công nghệ cao cấp quốc gia và tiên tiến trong lĩnh vực đổi mới thực phẩm quốc tế, tận dụng lợi thế của mình để phát triển nền tảng đổi mới thực phẩm hợp tác nghiên cứu giữa chính phủ và trường đại học và đi tiên phong trong tiến bộ kỹ thuật nhanh chóng và phát triển thị trường.

        BICI FOOD đã:

  • Phát triển thiết bị nghiền siêu mịn ngũ cốc nguyên hạt và công nghệ sản xuất bột trộn ngũ cốc nhanh tiên tiến và mười doanh nghiệp như Bule, Ximai, Konka, Guzhichan, Dự án xóa đói giảm nghèo quốc gia lúa mạch Shigatse Tây Tạng …đã hợp tác sản xuất yến mạch, lúa mạch và các sản phẩm trộn nhanh ngũ cốc nguyên hạt khác.
  • Hợp tác với SEAMILD trong hệ thống nghiền lạnh và Dây chuyền sản xuất bột ngũ cốc phân tán nhanh
  • Hợp tác với BLACK SESAME trong hệ thống nghiền lạnh- Công nghệ nghiền nano quy mô lớn được ứng dụng trong lĩnh vực chế biến thực phẩm để đạt được độ nghiền siêu mịn
  • Hợp tác với DÖHLER về máy nghiền nóng, thiết kế dây chuyền sản xuất đồ uống yến mạch nồng độ cao bằng phương pháp phân giải enzyme quy mô lớn đầu tiên cho DÖHLER.
  • Hợp tác với Tetra Pak, YiHai Kerry, NONGFU SPRING về hệ thống máy nghiền phun áp suất cao.

Thiết bị nghiền siêu mịn ngũ cốc nguyên hạt và công nghệ sản xuất bột trộn ngũ cốc nhanh

Máy nghiền lạnh

Dây chuyền sản xuất bột ngũ cốc phân tán nhanh

Máy nghiền nóng

Máy nghiền phun cao áp

Leave a Comment